Vận chuyển đường sắt Bắc Nam những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển

 
Vận chuyển đường sắt Bắc Nam những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển. Ngày nay vai trò vận chuyển bẳng tàu hỏa vẫn là hình thức phổ biến không thể bỏ qua. Có rất nhiều lý do để khách hàng lựa chọn vận chuyển qua đường sắt và đặc biệt Với những loại hàng hóa nặng và có cồng kềnh thì các phương tiện đường bộ như ô tô trở nên bất lực. Nếu vận chuyển bằng đường biển thì không tiện lợi với các tỉnh thành phía bắc. Vận tải hàng không là phương án bất khả thi vì chi phí sẽ đội lên rất nhiều. Trong khi đó tàu hỏa có khả năng kéo được các container chở hàng rất lớn. Vì thế gửi hàng bằng tàu hỏa không có giới hạn. Đây là điểm mạnh của vận chuyển hàng bằng đường sắt. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã lựa chọn tàu hỏa là phương tiện vận chuyển tối ưu.
Vận chuyển đường sắt Bắc Nam những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển
Vận chuyển đường sắt Bắc Nam những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển
 

Vận chuyển đường sắt Bắc Nam những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển

 
Hệ thống đường sắt ở nước ta hiện nay được đầu tư rất đồng bộ từ bắc tới nam. Các tỉnh thành trong cả nước đều có ga tàu. Do đó vận chuyển tàu hỏa bắc nam rất tiện lợi và dễ dàng ở bất cứ nơi nào có tuyến đường sắt chạy qua.

1. Tiết kiệm chi phí: Đặc tính nổi bật nhất của vận tải đa phương thức là tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ hàng, nhất là đối với các chuyến vận tải đường dài. Khi sử dụng phương tiện đường sắt, năng lượng cho một tấn hàng hóa trên quãng đường 400 dặm chỉ tiêu hao một gallon nhiên liệu (chi phí vận tải đường sắt thấp hơn rất nhiều so với chuyển hàng bằng xe tải).

2. Có khả năng chuyên chở mọi loại hàng hóa: Vận tải đường sắt chuyên chở bất cứ loại mặt hàng nào (cho dù là hàng lạnh hay kể cả hàng hóa đông lạnh). Đây chính là giải pháp mà mọi chủ hàng đông lạnh cân nhắc trước khi lựa chọn phương tiện vận tải cho lô hàng của mình.

Hàng hóa được đảm bảo an toàn

So với các dịch vụ khác thì vận chuyển bằng đường sắt được đánh giá là rất an toàn với hàng hóa. Hàng hóa được đóng gói, bảo vệ kỹ càng, ít có sự mất mát hay hư hỏng, đặc biệt là ít khi bị tai nạn do đó hàng hóa ít khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình di chuyển. Trong khi đó đường bộ hoặc đường hàng không thường xuyên phải hoãn chuyến nếu gặp thời tiết xấu.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa rẻ hơn

Với nhiều chủng loại hàng hóa, vận chuyển bằng đường sắt ít tốn kém hơn đường bộ hoặc đường hàng không. Hơn nữa cước vận chuyển hàng hóa thường ổn định trong khoảng thời gian dài và ít bị tác động bởi giá cả thị trường. Do đó cá nhân, doanh nghiệp có thể chủ động dự trù và phân bổ kinh phí hợp lý cho hoạt động này.

Thời gian vận chuyển tốt

 
Bất kỳ khách hàng nào khi gửi hàng hóa đều mong muốn nhận được hàng nhanh chóng và đúng giờ. Biết chắc chắn giờ tàu đến sẽ giúp bạn có kế hoạch sắp xếp thời gian để nhận hàng. Đặc điểm của đường sắt là giờ tàu chạy được quy định chặt chẽ. Nhờ đó hàng hóa được vận chuyển theo đúng lịch trình, không bị trì hoãn hay phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài.
 

Hàng hóa vận chuyển đa dạng

Hầu hết các loại hàng hóa đều có thể vận chuyển bằng đường sắt một cách an toàn. Danh sách hàng vận chuyển rất phong phú. Từ các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp đến vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị, đồ dùng nội thất, ô tô, xe máy, hàng sản xuất, hàng tiêu dùng…

Thủ tục gửi hàng bằng tàu hỏa rất thuận lợi

 
Ngày nay, các thủ tục giấy tờ gửi và nhận hàng qua tàu hỏa đã gọn nhẹ hơn rất nhiều. Với các dịch vụ trọn gói, khách hàng liên hệ với công ty dịch vụ thông báo về mặt hàng, số lượng, khối lượng cần vận chuyển, địa điểm đi và đến. Công ty sẽ tư vấn, báo giá và ký kết hợp đồng sau đó tiến hành vận chuyển theo đúng yêu cầu của khách.
 
Việc của bạn là xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa ví dụ như giấy đăng ký xe, ghi thông tin người nhận…hàng hóa sẽ được vận chuyển theo nhu cầu. Bạn chỉ là thanh toán tiền cước vận chuyển và các chi phí khác theo thỏa thuận. Mọi công đoạn từ đóng gói đến bốc xếp và vận chuyển đã có công ty dịch vụ lo từ A-Z
 

Các hình thức và dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt :

Nhờ những ưu điểm không thể phủ nhận, vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn tồn tại và không ngừng phát triển song song với những phương thức vận chuyển khác như đường bộ, đường hàng không. Để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau.

Vận chuyển door to door

 
Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho tới kho. Hiện nay dịch vụ này phát triển rất mạnh mẽ, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Một số công ty vận tải có đội ngũ xe tải hùng hậu ở cả phía bắc và phía nam.
 
Với dịch vụ door to door, công ty vận tải sẽ tới tận kho của bạn quý khách để vận chuyển hàng tới ga Giáp Bát hoặc ga Sóng Thần. Sau đó họ sẽ bốc xếp lên tàu. Ở chiều ngược lại, công ty dịch vụ sẽ chuyển hàng từ tàu đến ga. Sau đó xếp hàng lên ô tô và vận chuyển về kho cho bạn. Hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn theo đúng cam kết. Đây là dịch vụ trọn gói và đang được rất nhiều người tin dùng.

Vận chuyển từ kho đến ga

Với hình thức này, công ty dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt sẽ đến tận kho của khách hàng ở các tỉnh phía nam để nhận hàng và giao hàng tại ga Giáp Bát. Chiều ngược lại, họ sẽ nhận hàng ở kho của khách tại các tỉnh miền bắc và giao hàng tại ga Sóng Thần phía nam.

Vận chuyển từ ga đến kho

Ở phía nam, hàng hóa sẽ được khách đưa đến ga Sóng Thần– Bình Dương. Công ty vận tải sẽ chuyển hàng đến kho cho khách tại các tỉnh miền bắc.
 
Ở phía bắc, khách hàng sẽ chuyển hàng hóa tới ga Giáp Bát. Công ty vận tải sẽ chuyển hàng tới kho của khách tại các tỉnh miền nam.
 
Vận chuyển từ ga đến ga
Đây cũng là dịch vụ   rất phổ biến. Với hình thức này, công ty vận tải sẽ nhận hàng của khách hàng từ ga Giáp Bát, Hà Nội chuyển đến ga Sóng Thần và ngược lại.
 
Với các hình thức đa dạng như trên, vận tải đường sắt Sài Gòn hay vận tải đường sắt Hà Nội đều rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Đây cũng là lý do vì sao vận tải hàng bằng đường sắt không bao giờ biến mất mà ngày càng phát triển đa dạng hơn.

Hình thức giao hàng và nhận hàng 

Chúng tôi đưa ra nhiều phương thức vận chuyển hàng bắc nam và ngược lại để quý khách sự lựa chọn phù hợp tùy theo mức chi phí, độ linh hoạt trong giao nhận gồm:

 
• Nhận hàng tại ga Sóng Thần giao hàng tại Ga Giáp Bát và ngược lại.
 
• Nhận hàng tại ga Sóng Thần giao tại kho các tỉnh miền bắc ( Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc…) và ngược lại.
 
• Nhận hàng kho các tỉnh miền nam giao hàng tại kho miền bắc và ngược lại.
 
Đặc biệt công ty chúng tôi không tính tiền lưu kho bãi của Quý khách hàng không nhận hàng kịp trong ngày.

Các mặt hàng vận chuyển bắc nam tiêu biểu gồm

   •  Gửi Hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ.
 
   •  Các mặt hàng Vải, Giày da và các sản phẩm tương tự
 
   •  Hàng may mặc, xuất nhập khẩu…
 
   •  Hàng nhựa, hạt nhựa, cao su…
 
   •  Sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp.
 
   •  Hàng cơ khí, máy móc các loại
 
   •  Hàng Nội thất nhà ở, công trình
 
   •  Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy
 
   •  Nhận vận chuyển ô tô, xe máy.
 
   •  Hàng sản xuất,tiêu dùng…
 
   •  Các mặt hàng Giấy bao bì, Carton.
 
   •  Các mặt hàng bulong, ốc vít…

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Tel: 0904527997 – 0988977890
 
Email:  duongsatbacnam.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn