Đường sắt lần đầu cung cấp khoang tàu 2 giường nằm

Mỗi vé trong khoang 2 giường nằm có giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng, cao hơn 2 lần so với loại giường khoang 4 trên tuyến Hà Nội – TP HCM.

Tổng Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa sắt Việt Nam vừa hoàn thành đóng mới đoàn tàu có khoang 2 giường nằm để phục vụ nhu cầu đa dạng của hành khách.

Toa xe 2 giường nằm được cung cấp trên tàu SE1, 2. Ảnh: Anh Duy. 

Các toa xe trên đoàn tàu này được đóng bằng thép cường lực cao, lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.

Nội thất toa xe là vật liệu composite có độ bền cao; thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối giúp mở rộng lối hành lang đi lại, tạo không gian bên trong rộng rãi…

Từ 9/7, các toa xe này sẽ được khai thác trên đoàn tàu SE1/SE2 tuyến Hà Nội – TP HCM và một số tuyến khác.

Theo đại diện đường sắt Việt Nam, giá vé giường nằm của toa xe nêu trên dự kiến gấp 1,5 đến 2 lần so với loại giường trong khoang 4 trên tuyến Hà Nội – TP HCM, tương đương 2,5 đến 3 triệu đồng mỗi vé; hành khách toa này được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí.

Năm 2017, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã cải tạo, nâng cấp gần 40 toa xe khách và đóng mới 30 toa xe hiện đại đưa vào khai thác trong dịp Tết. Năm nay, đơn vị này đóng mới thêm 30 toa xe.

Hiện đường sắt Việt Nam mới khai thác các loại toa xe có 4 giường và 6 giường trên các tuyến Bắc Nam.

Đoàn Loan

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn