Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt: đơn giản, an toàn và uy tín

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt: đơn giản, an toàn và uy tín. Đây là một dịch vụ song song với vận chuyển hàng hóa đường bộ. Ngoài ra vận chuyển đường sắt là một trong những cách vận tải  hàng hóa đã được ra đời từ lâu ở nước ta. Hiện nay đường sắt ở Việt Nam hay trên thế giới vẫn còn được sử dụng nhiều cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt với kế hoạch đường sắt cao tốc sắp tới. Sẽ rất tốt cho vận chuyển cả nước. Dưới đây là những ưu điểm mà vận chuyển đường sắt mang lại khiến phương thức này vẫn trở thành hình thức vận tải phổ biến.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt: đơn giản, an toàn và uy tín
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt: đơn giản, an toàn và uy tín

Linh hoạt , vận chuyển đường sắt cả ô tô ,xe máy, hàng hóa lớn

Các toa hàng của vận chuyển đường sắt đa di năng: chuyển ô tô bằng tầu hỏa, xe máy bằng  tầu hỏa.  Vận chuyển đường sắt sử dụng các toa tàu để chở người và hàng hóa, bên cạnh đó tàu hỏa còn có thể kéo theo các container hàng hóa lớn vì thế rất thích hợp cho nhu cầu vận chuyển hàng khối lượng lớn. Tương tự như vận tải bằng đường biển có thể chở một lần khối lượng hàng lớn cho một tuyến vận chuyển, một tuyến tàu lửa trong một lần di chuyển cũng có khả năng vận tải nhiều container hàng của nhiều người gửi.
Hệ thống đường sắt trong nước hiện nay đã hoàn thiện với nhiều ga tàu trên khắp các tỉnh thành lớn của cả nước vì thế vận chuyển đường sắt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho việc vận tải hàng hóa tới bất kì tỉnh thành nào theo trục đường sắt. Nếu cần lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa nặng với số lượng lớn cho doanh nghiệp trong nước thì vận chuyển đường sắt sẽ là lựa chọn hợp lý.

Đảm bảo an toán cho hàng hóa, vận chuyển nhà nam bắc

So với các phương thức vận tải hàng hóa khác trên thị trường thì vận chuyển đường sắt có độ an toàn cao cho hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ít bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra vận chuyển đường sắt còn ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài khi di chuyển. Không như đường bộ hoặc đường hàng không thường bị ảnh hưởng và phải tạm hoãn tuyến vận chuyển nếu gặp phải thời tiết xấu, vận chuyển đường sắt không phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết hay khí hậu. Khả năng xảy ra tai nạn trên đường sắt hiện nay cũng có tỷ lệ rất thấp vì vận chuyển đường sắt là tuyến vận tải độc quyền không có sự tham gia của các phương thức khác.
Thời gian vận chuyển bằng đường sắt là cố định trên một lịch trình tàu chạy nên người gửi có thể kiểm soát được thời gian chuyển phát nhanh mà ít bị biến động hoặc chậm trễ.
 

Giá cước khi vận chuyển đường sắt rất ổn định

 
Vận chuyển đường sắt  rất ổn định. Hiện nay đường sắt có giá cước thấp hơn so với các loại hình vận tải đường bộ, đường hàng không đối với nhiều khung khối lượng và nhiều chủng loại hàng hóa, đặc biệt là trong tuyến vận chuyển đường dài như tuyến Bắc Nam.
 
Vận chuyển đường sắt còn có giá cước ổn định trong thời gian dài, ít bị biến đổng bởi nhiều yếu tố từ bên ngoài thị trường. Khách hàng chỉ cần chủ động phân bổ chi phí hợp lý cho hoạt động kinh doanh. Không như vận chuyển đường bộ mức cước dễ bị thay đổi bởi nhiều đơn vị vận tải và mỗi nơi mỗi khác thường khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn phương thức vận chuyển. Tuy nhiên, vận tải đường sắt chỉ nhận hàng tại ga đi và trả hàng tại các ga đến chứ không kèm theo các dịch vụ như dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ ship COD… Vì thế nếu muốn tối ưu về các dịch vụ vận chuyển, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển từ các công ty vận chuyển hàng hóa.

Những mặt hàng phù hợp với vận chuyển bằng tầu hỏa

 
-Hàng hóa phục vụ gia đình: Bột giặt, Dầu Gội, Sữa tắm, Bánh kẹo, Vải, Gạo, Cà Phê, Bột bắp, Điều hòa, quạt điện, đồ điện tử….
 
-Hàng hóa phục vụ sản xuất: Băng keo, Móc áo, Hóa chất, Hạt Nhựa, Nguyên liệu dạng bột hoặc dạng lỏng
 
-Vật liệu xây dựng: Sơn, bột trét, đồ ngũ kim, …
 
-Máy móc, thiết bị: Máy móc văn phòng, máy móc phục vụ sản xuất, máy móc phục vụ sinh hoạt.
 
-Đồ uống: Bia, nước ngọt, nước khoáng, rượu….
 
-Ô tô, xe máy, xe đạp, phụ tùng ô tô, xe máy, phụ tùng máy móc
 
-Hàng hóa phục vụ công trình: Cửa, khung, …..
 
-Hàng hóa đông lạnh.

Các dịch vụ vận tải đường sắt của chúng tôi:

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam là đơn vị chuyên về dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc-Trung-Nam, thế mạnh của chúng tôi là tập trung vào lĩnh vực vận chuyển bằng đường sắt và đường biển.

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

■ Website: https://duongsatbacnam.vn
■  Facebook của Đường sắt Bắc Nam: https://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn/
■ Email: duongsatbacnam.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *