Gửi xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa 2024

Hướng dẫn gửi xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa. Gửi xe đạp nói chung và xe đạp điện xe máy điện bằng tàu hỏa đang là xu hướng hiện nay. Do được bọc gói cẩn thận và đi không bị sóc, giúp những hàng hóa này bền và ít bị hư hại khi vận chuyển.

Hướng dẫn gửi xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa
Hướng dẫn gửi xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa

Ưu điểm của gửi hàng bằng tàu hỏa

1. Chi phí vận chuyển thấp

Đây là một trong những ưu điểm mà hiếm có loại hình vận chuyển hàng hóa đường dài nào có thể cạnh tranh được với ngành vận tải đường sắt. Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa khá rẻ, nhất là với khối lượng lớn. Hơn nữa, chi phí vận chuyển hàng bằng tàu hỏa đã được niêm yết rõ ràng, đặt dưới sự quản lý của nhà nước, ít thay đổi, kể cả khi thị trường xăng dầu có biến động.

2. Vận chuyển đa dạng mọi loại hàng hóa

Phù hợp với đa dạng các loại hàng hóa, bao gồm cả vận chuyển hàng hóa nặng trên quãng đường xa. Quý khách có thể vận chuyển được bất cứ loại hàng hóa gì bằng tàu hỏa, bao gồm cả xe máy, ô tô, vật liệu xây dựng, hàng siêu trường, siêu trọng…

3. Tốc độ vận chuyển nhanh, ổn định

Vận chuyển hàng bằng tàu hỏa có ưu điểm là tốc độ nhanh vì tàu hỏa có tuyến đường sắt riêng biệt, mọi phương tiện phải tạm dừng khi tàu hỏa chạy qua, không bị gián đoạn bởi tình trạng tắc đường, chờ đèn tín hiệu, dừng đỗ ở các trạm thu phí như vận chuyển hàng bằng ô tô. 

Lịch chạy của tàu hỏa cũng được sắp xếp cố định. Thời gian tàu đi, tàu đến thường khá chính xác nên bạn có thể tự chủ động được công việc của mình.

4. Hàng hóa được đảm bảo an toàn

Các loại hàng hóa sẽ được xếp vào toa tàu chuyên dụng, đóng kín và chỉ được mở ra khi tàu đến ga trả hàng. Hàng hóa sẽ đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng, an toàn hơn so với các loại hình vận chuyển hàng hóa khác. Đặc biệt, vận tải đường sắt ít phụ thuộc vào tình hình thời tiết và các yếu tố khách quan bên ngoài như đường xá, tai nạn, tắc đường… nên hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn tối đa.

* Nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa

Tàu hỏa chỉ chạy trên các tuyến đường ray cố định với lịch trình có sẵn nên vận chuyển hàng bằng tàu hỏa không được linh động bằng các loại hình khác. Hình thức này chỉ phù hợp khi bạn giao nhận hàng ở các thành phố lớn và các địa điểm có ga tàu dừng trả hàng như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

Hướng dẫn gửi xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa?

Phương tiện vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam (và Ngược lại) chủ yếu là đường bộ và đường sắt.
Đối với đường bộ thời gian vận chuyển từ 3-4 ngày, tuy nhiên vận chuyển bằng đường bộ sẽ xảy ra nhiều rủi rơn như tai nạn giao thông, kiểm tra hành chính của các trạm công an, đường xá gập ghềnh ảnh hưởng trực tiếp tới xe Quý khách.

phí gửi xe đạp bằng tàu hỏa
phí gửi xe đạp bằng tàu hỏa

Đối với đường sắt, thời gian vận chuyển xe từ 4-5 ngày, tuy nhiên độ an toàn và đảm bảo hàng hóa tương đối tốt, đi trên đường ray ổn định, va chạm xe là rất ít, không bị ảnh hưởng nhiều của tai nạn. Đây cũng là lý do Quý khách nên lựa chon đường sắt để vận chuyển chiếc xe của mình một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

Gửi xe đạp điện, xe máy điện bằng tàu hỏa giá bao nhiêu

Hiện nay, nhu cầu di chuyển đi lại, kinh doanh, công tác, học tập từ Bắc vào Nam và ngược lại của người dân tương đối phát triển. Phương tiện chủ yếu của người dân Việt nam lại chủ yếu là xe máy, xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện như xe máy điện của Vinfast chẳng hạn. Đó là phương tiện rất gần gũi và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, và thậm chí là kế sinh nhai của nhiều người. Do vậy việc di chuyển thay đổi vị trí công tác làm việc Bắc Nam sẽ kéo theo nhu cầu vần chuyển xe máy Bắc Nam.

Ngoài ra chúng tôi nhận vận chuyển các loại xe trên về Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định … có bọc gói cẩn thận. Giá cước giao động từ 600k đến 1 triệu tùy loại xe. Giá đã bao gồm VAT.

phí gửi xe đạp bằng tàu hỏa rơi vào từ 300 đến 1 triệu tùy loại xe và kích thước

Bảng giá vận chuyển đường sắt hiện nay

Chỉ với đơn giá từ 700 đ/kg (hàng nặng) và từ 240.000 đ/m3 (hàng nhẹ, cồng kềnh) hoặc 1.000 đ/kg (hàng nặng) và 340.000 đ/m3 (hàng nhẹ, cồng kềnh) ⇒ Là quý khách đã có thể vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn hoặc ngược lại từ Sài Gòn ra Hà Nội (cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt dựa trên các yếu tố như cước tàu hỏa, cước xe lấy, cước xe giao, cước xe nâng, xe hạ, cước xe cẩu, v.v … mà cho ra một con số cụ thể, tuy nhiên tùy thuộc vào từng địa điểm lấy hàng, giao hàng, từng loại hàng hóa và từng nhu cầu của mỗi khách hàng là khác nhau vì thế mà giá cước sẽ khác nhau). Cụ thể như sau: 

STT

Nơi đi

 Nơi đến

Giá cước vận chuyển

1

Ga Giáp Bát

 Ga Sóng Thần

Từ 700đ/kg (Tùy theo loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 240.000đ/m3 (Tùy theo loại hàng hóa)

2

 Ga Giáp Bát

 Kho HCM

 

Từ 900đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 300.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

3

 Kho HN

 Ga Sóng Thần 

Từ 900đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 300.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

4

  Kho HN

 Kho  HCM 

 

Từ 1.100đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 350.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

5

Ga Sóng Thần

 Ga Giáp Bát

 

Từ 1.000đ/kg (Tùy theo loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 340.000đ/m3 (Tùy theo loại hàng hóa)

6

Ga Sóng Thần

 Kho HN

Từ 1.200đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 400.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

7

Kho HCM

Ga Giáp Bát

Từ 1.200đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 400.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

8

Kho HCM

Kho HN

Từ 1.400đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 440.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Câu hỏi thường gặp

phí gửi xe đạp bằng tàu hỏa bao nhiêu?
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn