Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2024

Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2024 năm nay, đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?. Gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp hè năm nay hiện được nhiều người quan tâm do hiện nay xe máy đang là phương tiện giao thông phổ bi nhất đối với người dân Việt Nam. Hiện nay việc di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn (và ngược lại) để làm ăn của người dân Việt Nam rất phổ biến. Và khi đó nhu cầu gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội và ngược lại cũng rất lớn.
Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2024
Hướng dẫn gửi xe máy bằng đường sắt 2024

Đáp ứng nhu cầu này, Công ty Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam đã triển khai mở dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại Sài Gòn ra Hà Nội để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mở rộng hơn của chúng tôi là từ Bắc vào các tỉnh miền Nam như Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương nơi có nhiều người xa xứ làm ăn.

Tại sao nên chuyển xe máy bằng tầu hỏa

Không chỉ phụ thuộc vào loại xe và kích thước xe, quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố quyết định chi phí vận chuyển. Quãng đường càng dài thì chi phí càng cao. Tuy nhiên với những doanh nghiệp thường xuyên vận chuyển hàng và vận chuyển với số lượng lớn thì đây vẫn là lựa chọn tối ưu. Vận chuyển bằng tàu hỏa mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

gửi xe máy bằng đường sắt
gửi xe máy bằng đường sắt
Trong tất cả các hình thức vận chuyển xe máy hiện nay thì có thể nói vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là phương thức vận chuyển nhanh gọn, chi phí thấp an toàn và tiết kiệm hơn cả. Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa cho phép khách hàng yên tâm về tính an toàn và độ kịp thời về thời hạn. Nếu như các hình thức vận chuyển xe máy khác như máy bay, xe khách thường phải phù thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác quan như thời tiết, khách hàng thì việc gửi xe máy bằng tàu sẽ giúp bạn khắc phục được những điều này. Bạn sẽ nhận được xe máy trong thời gian chính xác với mức giá phải chăng và thủ tục đơn giản.

Đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?

Có, bạn có thể tự mang xuống kí gửi hoặc hỏi nơi hướng dẫn làm thủ tục vé tàu. Tại Miền Bắc là ga Giáp Bát, còn tại miền Nam chỉ gửi được ở ga Sóng Thần

Thủ tục chuyển xe máy bằng tầu hỏa :

 • Bước 1: Trước khi gửi xe, khách hàng hãy liên hệ trước với chúng tôi để nhân viên sắp xếp kế hoạch giao nhận xe và thông báo địa chỉ xếp xe. Chủ xe cần phải chứng minh chiếc xe chính chủ bằng việc chuẩn bị 1 bản giấy photo đăng kí xe hoặc scan gửi cho nhân viên của  chúng tôi làm thủ tục.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành làm thủ tục giao nhận xe cùng nhân viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam, ghi nhận các thông tin cụ thể trong biên bản như loại xe, biển số xe, tình trạng xe có bị trầy xước, xe có kèm theo phụ kiện, xe được giao ở đâu, số điện thoại và chứng minh thư người nhận xe.
 • Bước 3: Sau khi khách hàng đã hoàn thành những thông tin giao nhận xe thì nhân viên của công ty chúng tôi sẽ tiến hành bọc bìa carton – đặc biệt chúng tôi có bọc thêm hạt nion khí rất cẩn thận cho xe để đảm bảo xe được an toàn nhất trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Bước 4: Xe được xếp lên toa tàu và vận chuyển đi. Trong khoảng thời gian từ 3 – 4 ngày, khi xe được vận chuyển tới nơi, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với người nhận xe mà quý khách cung cấp thông tin để bàn giao xe. Và xác nhận hoàn tất quá trình vận chuyển xe máy.

Khách hàng cần lưu ý khi chuyển xe máy bằng tầu hỏa:

– Không đổ nhiều xăng trước ngày gửi

         Để phòng tránh cháy nổ, dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa cầu yêu quý khách rút hết xăng trong bình xăng trước khi xếp lên toa tàu. Do đó, quý khách hàng hãy đổ ít xăng trước khi đi gửi xe và nhớ hãy mang theo xăng khi tới nhận xe tại đầu nhận.

– Nhớ mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ thông tin

Khi tới gửi xe quý khách nhớ mang theo giấy tờ xe (cà vẹt xe photo) và cung cấp các thông tin đầy đủ như số điện thoại người nhận, tên người nhận…

– Gửi xe theo tầu hỏa đúng giờ:

Quý khách mang xe ra ga gửi đúng giờ hành chính từ 09h sáng đến trước 17h chiều hàng ngày( trừ chủ nhật) để đảm bảo sắp xếp xe kịp giờ tàu chạy trong ngày.

– Thanh toán cước vận chuyển:

Cước phí vận chuyển được thanh toán ngay tại thời điểm làm thủ tục giao xe hoặc thời điểm nhận xe ở đầu nhận, hình thức bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 
Giá cước vận chuyển:
Giá cước vận chuyển xe máy được tính theo từng loại xe khác nhau, cụ thể như sau (cước phí phát sinh theo thực trạng xe ) , phí gồm phí dưới đây + phí bảo hiểm (nếu có) :
 
– Đối với xe máy số: 800.000đ/xe
 
– Đối với xe máy tay ga: 1.000.000đ/xe
 
– Xe mô tô phân khối lớn: 1.300.000đ/xe

Video gửi xe máy bằng tầu hỏa:

Gửi xe máy bằng tàu hỏa luôn luôn đảm bảo các tiêu chí:

 • Nhận xe tại địa điểm khách hàng yêu cầu giao xe tại địa điểm người nhận yêu cầu
 • Nhận xe tại ga, bãi, giao xe tại bãi xe, ga tàu
 • Nhận xe tại kho, bãi, giao xe tại địa điểm khách hàng yêu cầu
 • Nhận xe tại địa điểm khách hàng yêu cầu, giao xe tại bãi, ga tàu.
 • Có hợp đồng, hoá đơn, biên bản giao nhận hàng rõ ràng, chính xác, đầy đủ.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng hơn đường thủy, đường bộ
 • Giá cả rẻ hơn phương thức vận chuyển bằng máy bay, đường bộ
 • Miễn phí mọi chi phí liên quan đến lưu kho, xếp dỡ xe máy trên toa tàu
 • Linh hoạt về số lượng xe vận chuyển
 • Đóng bọc kĩ càng cho xe, đảm bảo và cam kết không hỏng hóc chầy xước
 • Bảo hiểm và bồi thường mọi hư hỏng của xe nếu có
 • Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng

Các Bước khi gửi xe máy bằng tàu hỏa :

Bước 1 : Hãy gọi cho chúng tôi hoặc để lại số điện thoại của quý khách để báo loại xe cần gửi của quý khách, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá và thông báo thời gian địa điểm nhận xe ngay lập tức

Bước 2 : Trước khi mang xe ra Ga để gửi hoặc trước khi ô tô của chúng tôi đến địa chỉ mà quý khách yêu cầu để nhận xe, xin hãy chuẩn bị giấy tờ xe hoặc chứng minh thư của quý khách, nếu quý khách không kịp photo giấy tờ thì nhân viên của chúng tôi sẽ chụp lại giấy tờ xe hoặc chứng minh thư của quý khách để làm căn cứ đi đường cho xe

Bước 3 : Sau khi đã gửi được xe, quý khách hãy kiểm tra kĩ thông tin trên biên bản đã chính xác trước khi ra về, quý khách có quyền yêu cầu nhân viên làm lại biên bản giao nhận xe khi thấy biên bản của quý khách sai với thực tế xe gửi, sau khi hoàn thiện thông tin biên bản, quý khách hãy nhận biên bản và ra về chờ ngày nhận xe!

Thông tin công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Tel: 0904527997 – 0988977890
 
Email:  duongsatbacnam.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn

Câu hỏi thường gặp

Đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?
Tại sao nên chuyển xe máy bằng tầu hỏa?
Giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn